Rèm cửa trong ngũ hành

Rèm cửa trong ngũ hành

Tất cả vạn vận trên trái đất từ tự nhiên đến nhân tạo đều phát sinh từ 5 nguyên tố cơ bản và luôn trải qua 5 trạng thái hay gọi là 5 hành: kim, mộc, thủy, hỏa và thổ. Rèm cửa là vật dụng quen thuộc được dùng trong nội thất kiến trúc, ta sẽ đi tìm hiểu xem nó tồn tại như thế nào trong nguyên lý ngũ hành.

rèm ngũ hành
Ngũ hành Tương Sinh - Tương Khắc

Thuyết ngũ hành biểu thị mọi sự biến hóa phức tạp khôn lường của sự vật, dùng 2 nguyên lý quy luật cơ bản là tương sinh và tương khắc, kết hợp tương thừa, tương vũ thành hệ chế hóa.
>> Tư vấn thiết kế rèm cửa cho căn hộ chung cư
>> Tư vấn thiết kế rèm cửa cho gia đình
Tương sinh là giúp đỡ nhau để phát triển, 5 hành có quan hệ xúc tiến lẫn nhau, nương tựa lẫn nhau. Đúc kết như sau: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.
Tương khắc có nghĩa là áp chế lẫn nhau, tương khắc có tác dụng duy trì sự cân bằng, nếu một hành thái quá sẽ trở thành bất thường. Đúc kết như sau: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

rèm roman

Rèm cửa có những đặc điểm sau liên quan đến nguyên lý ngũ hành: màu sắc rèm, thời tiết, bốn mùa, bốn phương, thời gian trong ngày và chất liệu rèm.
Về màu sắc rèm: Xanh lục đại diện cho hành Mộc, Đỏ đại diện cho hành Hỏa, Vàng đại diện cho hành Thổ, TrắngDa cam đại diện cho hành Kim, ĐenXanh lam đại diện cho hành Thủy. Dựa vào quy luật của thuyết ngũ hành để chọn màu rèm cho phù hợp.

Về thời tiết: Gió hay ấm đại diện cho hành Mộc, Nóng đại diện cho hành Hỏa, Ẩm đại diện cho hành Thổ, Mát hay sương đại diện cho hành Kim, Lạnh đại diện cho hành Thủy. Sở dĩ thời tiết liên quan đến rèm cửa vì mỗi nơi có đều thời tiết khác nhau trong các thời điểm khác nhau, việc lắp đặt, vị trí, loại rèm bị chi phối bởi thời tiết.

Về bốn mùa: Mùa Xuân – Mộc, Mùa Hạ - Hỏa, Chuyển mùa (mỗi 3 tháng) – Thổ, Mùa Thu – Kim, Mùa Đông – Thủy. Rèm cửa có hoa văn, phong cảnh in trên rèm, phong cách nội thất liên quan đến bốn mùa.

Về bốn phương: Đông – Mộc, Nam – Hỏa, Trung tâm – Thổ, Tây – Kim, Bắc – Thủy. Chọn hướng cửa sổ lắp rèm, hướng thiết kế nội thất để đặt rèm sao cho hợp lý.

Về thời gian trong ngày: Rạng sáng – Mộc, Giữa trưa – Hỏa, Chiều – Thổ, Tối – Kim, Nửa đêm – Thủy. Những người coi trọng thời gian trong ngũ hành để lắp đặt và thi công nội thất rất chú ý đến các yếu tố này.

Về chất liệu rèm: Rèm cửa được làm từ các chất liệu cơ bản là: gỗ, vải, nhựa, nhôm, tre, pha lê… Bản thân các chất liệu cơ bản này đã ứng với các hành, khá đơn giản để chọn một loại rèm ứng với hành bất kỳ.

rèm vải đẹp

Thuyết ngũ hành rất rộng lớn, được đúc kết bằng kinh nghiệm, nghiên cứu và ứng dụng trong hầu hết các lĩnh vực. Hy vọng những đúc kết tổng quát trên của Rèm zada về lĩnh vực rèm cửa trong ngũ hành đã góp phần thêm vào kho kiến thức của bạn.
Xem thêm :
>> Bảng báo giá rèm cửa các loại
>> Rèm cửa sổ cho văn phòng
Rèm cửa ZaDa - Rèm Cửa, địa chỉ May Rèm Cửa Sổ Đẹp giá tốt nhất

Tin khác

Bảng báo giá rèm lá dọc rèm lật chống nắng, cản sáng , cản nhiệt cho gia đình và văn phòng tại...

Rèm cửa được xem là bộ mặt của gia chủ mang phong cách cá tính riêng của mỗi người. Để chọn được...

Tư vấn thiết kế lắp đặt rèm cho văn phòng   Xu hướng thiết kế rèm cho văn phòng trong nhiều...

Rèm ZaDa chuyên cung cấp thanh treo rèm cửa sổ, phụ kiện rèm cửa các loại, sửa chữa rèm cuốn,...

Rèm cửa làm cho căn phòng trở nên sang trọng và lịch lãm thể hiện sự cá tính của chủ nhân khi...

Trong không gian chật chội và tấp nập của cuộc sống đô thị ngày nay, có thể sử hữu một căn hộ...

Cây Xanh Chung Cư

  • Cây Xanh Văn Phòng

Rèm ZaDa địa chỉ số I về phân phối và lắp đặt Rèm cửa sổ. Với hơn 15 năm kinh nghiệp sản xuất và kinh doanh các loại mành rèm, màn cửa. Rèm ZaDa là nhà cung cấp rèm cửa sổ đẹp cho nhiều công trình như các gia đình, căn hộ chung cư, các khu chế xuất,  xưởng, khu công nghiệp,  biệt thự nhà phố, biệt thự liền kề, các văn phòng và trụ sở các cơ quan nhà nước...

Đến với Rèm ZaDa quý khách sẽ cảm nhận được những bộ Rèm cửa sổ, rèm vải, rèm sáo, rèm văn phòng, rèm lá dọc, màn cuốn, rèm sợi, rèm roman - rèm xếp lớp  được thiết kế một cách tinh tế và độc đáo mang phong cách chuyên nghiệp, hiện đại, sang trọng, bên cạnh đó là sự đa dạng về màu sắc, kích thước chất liệu với nhiều kiểu mẫu mã phù hợp với nhu cầu trang trí cho mọi không gian như văn phòng, cơ quan, căn hộ chung cư, hộ gia đình, biệt thự nhà phố, biệt thự liền kề, các công trình...
Rèm ZaDa đã không ngừng cập nhật những mẫu mã mới nâng cao kỹ thuật mới trong sản xuất cũng như đầu tư mới các máy móc trang  thiết bị sản xuất tiên tiến để tạo ra các sản phẩm mành rèm, màn cửa  mang phong cách hiện đại và thẩm mỹ cao đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Với với đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình, cởi mở phòng cách làm việc chuyên nghiệp Rèm cửa Zada đã trở thành địa chỉ cung cấp, tư vấn, thiết kế và lắp đặt rèm-màn cửa hàng đầu.

Tất cả các sản phẩm tại Rèm ZaDa đều phải có tất cả các tiêu chí

 Đẳng cấp, Sang Trọng, thẩm mỹ
 Linh phụ kiện tốt nhất
 Giá thành cạnh tranh
 Bảo hành dài hạn
Hãy gọi ngay 0987130617 để được tư vẫn Miễn Phí từ Rèm ZaDa
rèm cửa sổ

Tags: cửa hàng rèm, lắp rèm tại hà nội, địa chỉ may rèm, bán rèm cửa, mua rèm ở đâu, những mẫu rèm đẹp, rèm cửa sổ, rèm, rèm đẹp, may rèm, mua rèm

Chúng tôi luôn muốn cung cấp cho khách hàng sản phẩm, dịch vụ hàng đầu và luôn có gắng làm khách hàng hài lòng.  Mọi thắc mắc góp ý, phản ánh về sản phẩm, dịch vụ  LH +Zalo  : 0987130617
Rèm cửa Zada địa chỉ lắp đặt rèm, mành, màn cửa số đẹp Tại Hà Nội   website: remzada.com địa chỉ 474 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Đống Đa, Hà Nội

0987.130.617