Tin tức

Chọn rèm cửa theo phong thủy và hướng nhà

rem van phong 01 2 - Chọn rèm cửa theo phong thủy và hướng nhà

Vốn là một nước châu Á ảnh hưởng bởi nền văn hóa phương Đông, thuyết phong thủy cũng được người Việt Nam vận dụng hết sức tinh tế vào cuộc sống của mình. Chọn rèm cửa theo phong thủy cũng là một cái nhìn tích cực mang lại cho người dùng sư hài hòa nhất định giữa thiên nhiên với cách bày trí vật thể trong nhà.

Không phải ngẫu nhiên một chiếc rèm cửa đẹp được lựa chọn vào vị trí nhất định nào đó trong căn nhà của bạn. Nhìn ở góc độ công dụng của nó: Rèm cửa là vật dùng để che đi khuyết điểm của khoảng trống, che nắng, che gió, trang trí cửa, tạo sự kín đáo và trong lành cho không gian. Dưới góc độ khác của đời sống thì rèm cửa còn được đánh giá cao về giá trị nghệ thuật và tính thẩm mỹ trong thế giới nội thất, góp phần tạo nên môi trường sống lý tưởng…

rèm văn phòng

Ngày nay, con người chú ý hơn đến cách lựa rèm sao cho phù hợp với không gian và cả tính tương sinh tương khắc với gia chủ cũng như thuyết ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – với hy vọng sẽ đem lại cuộc sống bình yên, sức khỏe và may mắn, hạnh phúc!
Rèm cửa ZaDa sẽ giúp bạn chọn những bộ rèm cửa theo phong thủy tương thích với vận mạng của bạn nhé!
–       Gia chủ có mạng Kim nên chọn rèm có màu vàng hoặc xu hướng thiên về màu vàng.
–       Gia chủ mạng Mộc nên chọn rèm có màu trắng hoặc thiên về màu sáng. Có một sự chọn lựa phong phú hơn cho gia chủ mạng Thổ là bạn có thể tùy chọn chất liệu rèm như: Rèm vải (Các loại vải), rèm gỗ, rèm tre, rèm nứa, rèm Roman…
–       Gia chủ mạng Thủy nên thiên về rèm có màu đen, gam trầm hoặc họa tiết hoa đen, tối sẫm trên nền màu sáng tạo nên hiệu ứng ấn tượng và tính thẩm mỹ cao, hài hòa.
–       Gia chủ mạng Hỏa thì hợp hơn với màu cỏ cây như màu xanh, màu lá… bởi sự tương sinh này sẽ giúp bạn trở nên sung túc hơn, may mắn hơn trong cuộc sống.
–       Gia chủ mạng Thổ nên ưa những loại rèm cửa màu nóng, nổi bật chút như màu hồng, màu đỏ – giúp cho bạn mỗi ngày rực rỡ và tràn đầy niềm tin hơn.

rèm cuốn màu vàng
Rèm cuốn màu vàng
rèm cửa gỗ
Rèm gỗ màu cafe

Ngoài việc chọn rèm theo ngũ hành các bạn nên chú ý hơn về cách chọn rèm cửa theo hướng nhà để mở rộng con đường đón tài lộc vào nhà nhé!
–       Nhà hướng Tây (thuộc hành Kim) nên chọn rèm dạng mềm mại như cánh bèo, thắt nơ tạo độ vòng sẽ tăng thêm vượng khí.
–       Nhà hướng Tây Bắc nên sử dụng rèm màu trắng, gam màu sáng đón khí tiết trong lành.
–       Nhà hướng Đông Đông Nam và Đông Nam nên chọn màu rèm cửa tông xanh hoặc tông nâu buông rủ tự nhiên thu hút khí đông mát.
–       Nhà hướng Nam, Tây Nam nên chọn rèm cửa gam màu đỏ hoặc màu cam, rèm buông dạng khối vuông vức tạo sự mềm mại và rực rỡ.
–       Nhà hướng Bắc (thuộc hành Thủy) thì nên chọn rèm màu xanh, dạng rèm xếp ly nhỏ gợi hình ảnh sóng sánh mùa sông nước làm tăng khí tốt cho ngôi nhà.
Phong cách chọn rèm theo phong thủy sẽ tôn nên cách sống và nét đẹp cho ngôi nhà bạn cũng như tư tưởng của người phương Đông: cát tài cát lộc cát bình an…

rèm vải đẹp
Rèm vải đẹp

Rèm cửa đẹp ZaDa luôn mong muốn mang đến sự hạnh phúc cho mọi gia đình!
Xem thêm
>> Rèm cửa cho phòng cưới
>> Rèm cửa cho phòng ngủ
>> Rèm cửa cho phòng khách
Rèm cửa ZaDa – Rèm Cửa, địa chỉ May Rèm Cửa Sổ Đẹp giá tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *