Tin tức

Tư vấn rèm cửa cho phòng cưới lãng mạn hiện đại

phong cuoi 1 - Tư vấn rèm cửa cho phòng cưới lãng mạn hiện đại

Bí quyết chọn rèm cửa cho phòng cưới lãng mạn hiện đại

Còn gì quan trọng bằng ngày cưới – ngày trọng đại nhất cuộc đời mỗi người. Căn phòng tân hôn chính là ” cửa sổ” để làm tăng thêm sự ấm áp, lãng mạn, chắp cánh cho đôi tân lang tân nương thêm nồng ấm, hạnh phúc. Chính vì vậy, trang trí phòng cưới, chọn rèm cửa cho phòng cưới của đôi uyên ương là truyền thống lâu đời trong mỗi đám cưới của người Việt.

Không giống như việc cách chọn rèm cửa cho phòng khách, rèm cửa cho phòng ngủ, việc chọn rèm và thiết kế rèm cửa cho phòng cưới khắt khe hơn bởi rèm được cho là lựa chọn của những khởi đầu mới. Khởi đầu mới càng hoàn hảo thì đời sống vợ chồng về sau này càng thuận lợi.

phòng cưới

 Phòng cưới

Thông thường, các chuyên gia có kinh nghiệm tư vấn rèm cho phòng cưới của tân lang – tân nương, thường dựa theo những yếu tố sau:

– Phong thủy: cũng giống như việc xem tuổi và mệnh trước khi kết hôn ( không phải tất cả) thì khi trang trí và lựa chọn rèm cũng cần phải lựa chọn chất liệu và màu sắc rèm hợp với mệnh phong thủy của hai vợ chồng. Chọn rèm theo phong thủy mục đích chính là tạo nên sự hài hòa trong cuộc sống vợ chống, mang đến cuộc sống hòa thuận của cả vợ lẫn chồng trong hôn nhân. Vì thế, lựa chọn rèm cửa cho phòng cưới rất quan trọng đối với vợ chồng mới kết hôn.

– Chất liệu vải của rèm: người Việt Nam thường thiết kế cửa sổ theo hướng có ánh sáng để đón nắng và tạo không gian tươi mới cho căn phòng. Vì thế, bên cạnh những chất liệu mềm mại, quyến rũ đặc trưng của các kiểu rèm cưới thì loại rèm đó phải có tính cản sáng, cản nắng và cách nhiệt tốt cho căn phòng.

Một số gợi ý khi chọn rèm cửa phòng cưới tân hôn.

Rèm vải là gợi ý nhỏ mà các cặp vợ chồng có thể lưu tâm khi thiết kế rèm cho phòng cưới

 rèm vải phòng cưới
Rèm vải tạo sự lãng mạn hoàn hảo cho phòng cưới

– Kiểu dáng rèm: để tạo không gian lãng mạn, nhẹ nhàng và ấm áp thì kiểu rèm xếp ply, rèm bèo nhúm, thêm một số phụ kiện trang trí khác được rất nhiều người yêu thích. Tránh những kiểu rèm cứng nhắc như: rèm gỗ, rèm sáo nhôm, rèm Roman cho phòng cưới bởi chúng chỉ thực sự hợp với phòng khách hoặc nơi văn phòng mà thôi.

 rèm phòng cưới kéo một
Rèm vải kéo một cho căn phòng nhỏ và vừa

> Rèm vải một màu xu hướng được ưa chuộng 2024
>> Các mẫu rèm cửa đẹp mới của Rèm ZaDa

Lưu ý màu sắc rèm cửa khi lựa chọn

– Màu sắc rèm: hồng, tím, đỏ…là những màu sắc phù hợp với rèm cửa cho phòng cưới, tạo không gian yêu thương, lãng mạn, dễ dàng kích thích thị xác và xúc giác. Những màu tối như nâu, đen, xám…hoàn toàn không phù hợp với cuộc sống hạnh và sự khởi đầu mới.

Ngoài ra, khi thiết kế rèm cưới, các cặp vợ chồng cần phải bao quát diện tích và nội thất căn phòng. Nếu như căn phòng có diện tích nhỏ và các nội thất như: giường, tủ, bàn trang điểm có màu trầm, ít hoa văn thì nên chọn rèm có tone màu sáng để tạo cảm giác thoải mái, rộng rãi hơn.

Với một số căn phòng cưới có độ rộng tương đối thì việc lựa chọn rèm cửa sẽ dễ dàng hơn. Kiểu rèm mềm mại, hoa văn trang nhã cùng kiểu chăn ga, gối đệm, có hoa văn nhỏ, sẽ rất lãng mạn đấy.

 rem phong tan hon
thiết kế rèm phòng cưới
Một số thiết kế rèm cửa độc đáo cho phòng tân hôn

Mặc dù vậy, việc thiết kế rèm cưới sẽ đạt hiệu quả cao nhất khi được cả hai vợ chồng ” đồng thuận”. Hãy hỏi ý kiến đối phương, cô ấy hoặc anh ấy thích theo phong cách trang trí nào, lãng mạn, hiện đại hay truyền thống và đến các địa chỉ lắp đặt rèmbán rèm cửa, tư vấn rèm và thiết kế rèm phù hợp nhất. Việc trang trí rèm cưới hoàn toàn không có quy chuẩn hay form mẫu sẵn nào, bạn hoàn toàn có thể tự do sáng tạo theo phong cách của mình, miễn sao cả hai vợ chồng đều thấy “hài lòng “là được.
>> Tư vấn lựa chọn rèm cửa cho phòng ngủ
>> Tư vấn rèm cho căn hộ gia đình
Rèm cửa ZaDa – Rèm Cửa, địa chỉ May Rèm Cửa Sổ Đẹp giá tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *