Tin tức

Chọn rèm cửa cho căn hộ chung cư

thiet ke rem 1 - Chọn rèm cửa cho căn hộ chung cư

Nội thất trong các căn hộ chung cư hầu hết đều theo thiết kế có sẵn, được bố trí gọn gàng khoa học làm sao tiết kiệm tối đa không sử dụng. Những chỗ như ban công, phòng thờ là nơi để lắp đặt rèm cửa. Vậy lựa chọn rèm cho căn hộ chung cư như thế nào để phù hợp nhất, Rèm ZaDa xin hướng dẫn quý khách như sau:

1. Phòng thờ
Phòng thờ trong căn hộ chung cư thường được thiết kế trong phòng khách và đặt sát cửa ra vào, hướng của ban thờ song song với hướng vào của cửa chính. Cửa của phòng thờ chủ yếu là cửa gỗ và thường xuyên được đóng kín. Cũng có một kiểu thiết kế nữa đó là sẽ có một cửa nghách nhỏ để ra vào và cửa chính xây một ô thoáng rộng. Phòng thờ là nơi thiêng liêng theo tín ngưỡng người Việt Nam ta, cần được thiết kế trang nghiêm và kín đáo.

rèm cửa phòng thờ

Hầu hết cửa ban thờ đều dùng rèm vải, rèm sợi, rèm gỗ, một số ít dùng rèm cuốn.
+) Rèm vải, rèm sợi tạo sự nghiêm trang và sang trọng. Dùng được cho cả cửa kín hay ô thoáng rộng, rất linh động và tạo quyến rũ cho căn phòng.
+) Rèm gỗ dùng cho phòng thờ cần sự kín đáo, ít ra vào. Một đặc điểm nữa là kết hợp chất liệu gỗ với nội thất bên trọng.
+) Rèm cuốn được ít sử dụng hơn cả cho cho phòng thờ, vì rèm cuốn chất liệu nhựa, chỉ phù hợp với những căn chung cư thoáng rộng, ít đồ nội thất và thường xuyên sử dụng.
2. Cửa sổ và ban công

rèm cửa đẹp

Cửa sổ trong căn hộ chung cư được thiết kế nhỏ gọn, chỉ đủ để đón lượng ánh sáng vừa đủ. Chọn rèm cuốn và rèm lá dọc là thích hợp nhất, vì chúng linh động, gọn gàng và phù hợp với những cửa sổ nhỏ.
Ban công ngăn với phòng bằng lớp cửa kính nếu cửa ra ban công lớn. Để cản nắng chiếu vào phòng thường dùng rèm cuốn bằng vải thô lắp ở bên ngoài ban công. Nếu ít đi lại ra vào ban công, có thể sử dụng rèm vải 1 lớp hay rèm vải 2 lớp cản nắng 100%, vừa làm cho căn phòng đẹp sang trọng vừa giúp cản nắng cản tia cực tím mặt trời.
>>> Xem thêm bài: Thiết kế lắp đặt rèm cửa sổ.
3. Cửa phòng ngủ

rèm vải phòng ngủ

Vị trí thứ ba để thiết kế rèm là phòng ngủ, có thể lắp đặt ở cửa ra vào, trên bức tường, hoặc trên khung treo quanh giường ngủ. 100% sử dụng rèm vải trong phòng ngủ cho phòng vợ chồng, phòng trẻ em có thể sử dụng rèm cuốn tranh.
>>> Xem thêm ở bài viết: Rèm cửa phòng ngủ cho ngôi nhà.
Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế, chọn loại rèm phù hợp và miễn phí lắp đặt.
Rèm cửa ZaDa – Rèm Cửa, địa chỉ May Rèm Cửa Sổ Đẹp giá tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *