Tin tức

Rèm cửa là gì, có bao nhiêu loại rèm tại Việt Nam

rem cua la gi 1 - Rèm cửa là gì, có bao nhiêu loại rèm tại Việt Nam
5/5 - (95 bình chọn)

Khái niệm về rèm cửa

Có vài tên gọi khác nhau theo địa phương cho rèm cửa như: màn cửa, mành cửa, mành rèm… Rèm cửa hay màn cửa theo định nghĩa chung nhất là vật dùng để che cửa sổ, tác dụng chính là cản sáng, che nắng và làm đẹp. Rèm cửa được phân loại theo chất liệu làm rèm là: gỗ, tre, vải, nhôm, nhựa pvc… Tùy theo mục đích sử dụng mà rèm cửa được sản xuất để phù hợp với nhu cầu. Dưới đây là tổng hợp các loại rèm chính tại Việt Nam.

Các loại rèm cửa hiện nay trên thị trường Việt Nam

Rèm cửa làm bằng gỗ

Rèm loại này gọi tắt là rèm gỗ, được sản xuất từ gỗ tự nhiên hoặc tre, cấu tạo cơ bản gồm các lá xếp song song dọc hoặc ngang, có thể xoay lá 180 độ và kéo lên kéo xuống. Loại rèm này hay được dùng trong gia đình cho phòng khách, phòng thờ.

 Rèm cửa gỗ

Rèm cửa làm bằng vải

Rèm vải được làm từ nhiều loại vải khác nhau và có nhiều kiểu may khác nhau. Để biết chi tiết xem bài Rèm vải là gì

Rèm vải
Rèm vải

Rèm cửa làm bằng nhựa polyesster

Có 3 loại rèm: rèm lá dọc, rèm cuốn, được làm từ nhựa. Rèm này được dùng chủ yếu cho văn phòng do giá thành thấp, độ bền cao, cản sáng cản nhiệt tốt, phong cách hiện đại. Cấu tạo các loại rèm này xem tại: remzada.com

Rèm văn phòng
Rèm lá dọc
Rèm cửa văn phòng

Rèm cửa làm bằng nhựa PVC

Rèm cửa làm bằng nhựa PVC là giải pháp hiệu quả để ngăn lạnh điều hòa và duy trì nhiệt độ ổn định trong phòng. Nhựa PVC có đặc tính bền bỉ, chịu lực tốt và khả năng cách nhiệt cao, giúp ngăn chặn sự thất thoát nhiệt qua cửa sổ. Khi sử dụng rèm nhựa PVC, không khí lạnh từ điều hòa sẽ được giữ lại trong phòng, giúp giảm tiêu thụ điện năng và tăng hiệu suất làm mát.

Rem cua lam bang nhua PVC - Rèm cửa là gì, có bao nhiêu loại rèm tại Việt Nam

Rèm cửa làm bằng nhựa PVC

Rèm nhựa PVC còn dễ dàng vệ sinh, chống bám bụi và ẩm mốc, phù hợp cho cả gia đình và môi trường làm việc. Với thiết kế linh hoạt và đa dạng màu sắc, rèm cửa nhựa PVC không chỉ thực hiện chức năng cách nhiệt mà còn đóng vai trò trang trí, mang lại vẻ đẹp hiện đại và tiện nghi cho không gian sống. Đặc biệt, loại rèm này còn có thể được lắp đặt dễ dàng và sử dụng lâu bền, là lựa chọn lý tưởng cho những ai mong muốn một giải pháp ngăn lạnh điều hòa hiệu quả và thẩm mỹ.

Trên đây là tổng hợp những loại rèm cửa chính hiện nay, một số loại rèm được làm từ nhôm, pha lê, chỉ… Quý khách có nhu cầu lắp đặt rèm hay tư vấn rèm xin liên hệ 0982 692 896 để được hỗ trợ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *