Tin tức

Thiết kế lắp đặt rèm cửa sổ

rem cua so 1 - Thiết kế lắp đặt rèm cửa sổ

Trong khoa học phong thủy hướng nhìn của cửa sổ rất quang trọng. Cửa sổ là nơi lưu thông không khí, ánh sáng giữa ngôi nhà và môi trường xung quanh. Vì vậy cần rất thận trọng khi thiết kế sao cho hợp lý, đặc biệt là hướng, vị trí, vật luôn đi kèm rèm cửa sổ.

Ở việt nam mùa hè nắng gắt, cửa sổ nên tránh hướng tây, ánh nắng trực tiếp của mặt trời làm bạn mệt mỏi, không khí trong nhà luôn oi bức. Rèm cửa sổ sẽ rất nhanh hỏng vì phải phơi nắng cả ngày.

rèm cửa sổ

Nếu cửa sổ có hướng đón ánh nắng quá nhiều, lắp loại rèm dày cản nắng tốt như rèm gỗ hoặc rèm vải 2 lớp. Ngược lại nếu hướng đón ánh nắng vừa hay yếu, chọn loại rèm mỏng có màu sáng để ngôi nhà được sáng hơn. Phải làm sao cân bằng đủ lượng sáng chiếu vào căn phòng.
>> mẫu rèm vải đẹp 1, 2 lớp
Số lượng cửa sổ trong một ngôi nhà không được quá nhiều, sẽ làm dối loạn luồng khí gây ảnh hưởng đến tâm lý và sức khỏe. Không được có một cửa sổ, luồng khí không thoát ra được gây bế khí, dễ ốm đau bệnh tật. Các kiến trúc sư gọi đây là đối lưu luồng khí.

rèm cửa sổ đẹp

Phòng ngủ không đặt cửa sổ sát giường ngủ, không đặt hướng chiếu thẳng vào mặt. Trẻ em hay leo trèo nên không làm cửa sổ quá to và phải có song sắt bảo vệ.
>> Tư vấn lựa chọn rèm cửa cho phòng ngủ 
Hướng cửa sổ không nhìn ra bãi rác, bệnh viện, chợ …làm ảnh hưởng đến tâm lý.
Kích thước cửa sổ vừa phải, các cửa sổ không đặt đối nhau. Mỗi cửa sổ chọn một loại rèm phù hợp, như phải cản nắng nhiều hay ít, cửa sổ phòng khách thì cần rèm nghệ thuật, cửa sổ cần có độ bền thì chọn rèm tre rèm gỗ…

các loại rèm cửa sổ

Một vài lưu ý nhỏ nữa, cánh cửa sổ không làm mở vào trong, rèm phải lắp ở trong. Cửa sổ phòng tắm càng rộng càng tốt, cần rèm cửa để tạo sự kín đáo. Cửa chính và các cửa sổ không đối nhau, gây môn xung sát trong nhà không được hòa thuận.
Chúc các bạn thành công!
Xem thêm :
>> Rèm lá dọc, rèm lật cản nắng cản nhiệt
>> Rèm sáo nhôm, rèm sáo ngang tranh
Rèm cửa ZaDa – Rèm Cửa, địa chỉ May Rèm Cửa Sổ Đẹp giá tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *