Tin tức

Mẫu vải may rèm cửa

vai lua 1 - Mẫu vải may rèm cửa

Vải là chất liệu khá phổ biến được sử dụng rộng dãi khắp mọi nơi, vải dùng chủ yếu trong may mặc thời trang. Các mẫu vải may rèm cửa được chia làm hai loại chính là vải thô và vải cản sáng cản nắng.

Vải thô chưa được gia công hay nhuộm màu, chúng dày và thô, rèm may bằng vải này khá đơn giản, thậm chí chỉ cần treo một tấm vải lên cửa để ngăn giữa các phòng. Người ta dùng vải thô may rèm mang tính chất tạm thời, không cần đẹp, tác dụng như đúng cái tên của nó.

vải thô

Các loại vải may rèm cửa được ưa dùng ngày nay đa dạng phong phú, ngoài tính chất cản sáng cản nắng còn đòi hỏi phải đẹp và có tính nghệ thuật cao. Kỹ thuật may rèm ngày càng hoàn thiện phát triển kết hợp cùng nhiều loại vải tạo ra vô số mẫu rèm vải cho chúng ta lựa chọn. Như rèm vải 1 lớp, rèm vải 2 lớp, rèm lụa, rèm vải cao cấp…
Sau đây là đặc điểm của các loại vải chính dùng để may rèm cửa:
Vải lụa, chất liệu chính lấy từ kén của loài tằm, 100% từ tự nhiên nên vải lụa rất mịn, mềm, bóng và mát. Rèm may bằng lụa sẽ mát về hè, ấm về mùa đông, đặc biệt sẽ lả lướt trong gió như thiếu nữ mặc áo dài.

vải lụa

Vải voan có đặc tính mền mỏng nhẹ, không bị xoăn hay co lại, dễ may in hoa văn. Loại này thích hợp nhất để may rèm, những chỗ không bị ánh nắng chiếu vào nhiều chỉ cần may 1 lớp, còn cần cản sáng và nắng thì may 2 lớp. Rèm cửa loại này rất đẹp, cản sáng tốt, sử dụng không bị xoăn và co.
Vải lanh là chất liệu tự nhiên phổ biến, nhẹ bền hút hơi nước tốt nhưng có độ đàn hồi không dễ bị nhăn và co. Chỉ nên may rèm cho cửa sổ nhỏ, những nơi cố định ít phải kéo mở rèm nhiều.

vải voan

Vải cotton có nhiều loại, độ dày trọng lượng khác nhau. Loại này có thể thay đổi nhiều đặc tính để thích hợp với nhiều mụ đích sử dụng. Đa số rèm cửa hiện nay đều dùng loại vải này, sử dụng 1 lớp vải mỏng và 1 lớp vải dày để may rèm. Vừa đẹp, bền, cản sáng và cản nắng rất tốt.

vải cotton

Vải len được làm từ lông của động vật, hút và giữ ẩm tốt, không nhăn. Hay dùng may rèm cho phòng ngủ của các cặp vợ chồng.
Ngoài ra còn vải kaki, vải công nghiệp polyester ít được sử dụng để may rèm, dùng may khăn trải bàn, phông hội trường.

rèm vải

Rèm vải được ưa dùng nhất hiện nay với đặc tính nổi bật là độ bền cao, rất đẹp, cản sáng cản nhiệt 100%. Thích hợp nhất cho phòng khách, phòng ngủ, phòng làm việc riêng…
Xem thêm 
>> Rèm roman – rèm xếp lớp hàn quốc
>> Tư vấn rèm cửa cho biệt thự
Rèm cửa ZaDa – Rèm Cửa, địa chỉ May Rèm Cửa Sổ Đẹp giá tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *