Tin tức

Tự làm rèm cửa theo ý muốn

tu lam rem cua 1 - Tự làm rèm cửa theo ý muốn

Việc nghĩ ý tưởng và tự làm rèm cửa theo ý muốn khá đơn giản với những gợi ý của rèm zada cho các bạn. Rèm tự tay làm ra sẽ mang cá tính phong cách riêng của mỗi người, nói cách khác là độc nhất vô nhị. 

Các bạn có thể làm rèm từ các vật liệu sẵn có trong gia đình như vải cũ, tre, gỗ hay thậm chí là những vật dụng bỏ đi… Cũng có thể ghép nối nhiều vật liệu khác nhau cho chiếc rèm có một không hai của bạn
>> Địa chỉ may rèm cửa rẻ và đẹp
>> Các loại rèm cửa đẹp
Đầu tiên là lên ý tưởng, mấu chốt là treo chiếc rèm ở đâu và mục đích để làm gì. Rèm có nhiều vị trí treo là cửa sổ, cửa phòng ngủ, cửa phòng khách, cửa phong ăn, cửa phòng tắm hay trên bất cứ vị trí nào bạn thích… Mục đích thì có vô vàn, thí dụ chống nắng, cản gió, trang trí hay chỉ là ý tưởng không mục đích của bạn.
Bước tiếp theo là chuẩn bị vật liệu, tùy theo ý tưởng cùng sở thích, vật liệu để tự làm rèm cửa thông thường có vải, gỗ, tre, mỹ kí…Bạn có thể mua mới hay sử dụng lại những thứ sẵn có trong gia đình, bên cạnh đó không thể thiếu các dụng cụ hỗ trợ như dao, cưa, kéo, chỉ, kìm…

may rèm cửa

Quan trọng nhất khi thực hiện là đo kích thước rèm, việc này quyết định tính thẩm mỹ và lắp ghép khi thành phẩm. Sau đây là hướng dẫn đo chuẩn nhất
–       Đối với cửa lớn, cửa ra vào thì cộng chiều ngang khoảng từ 20 đến 40 cm so với khung cửa, cộng chiều cao khoảng 10 cm.
–       Với cửa sổ thì phía trên của cửa bạn cộng thêm 10 cm và phía dưới khoảng 30 đến 40 cm. Chiều ngang của cửa sổ thì cộng thêm khoảng 20 cm. Khi đo thì bạn nên đo kích thước chính xác để tránh khi vén rèm sang 2 bên thì rèm vải sẽ không bị hụt, mất thẩm mỹ.
–       Đối với cửa sổ có diện tích nhỏ, hình vuông thì rèm nên dài quá ngưỡng cửa khoảng 10 cm.
–       Đối với cửa sổ hình chữ nhật ngang thì rèm cửa nên dài quá ngưỡng tầm 30 đến 50 cm.
–       Nếu trong trường hợp cửa sổ hoặc cửa ra vào chiếm toàn bộ diện tích tường thì bạn nên để rèm dài gần chạm sàn, cách khoảng 2.5 đến 5 cm là đẹp nhất.
Xong công đoạn đo rèm, ta bắt đầu phác thảo ý tưởng trên giấy. Gồm có kiểu cách, hoa văn, sắp xếp như nếp gấp, rèm một mảnh hay hai mảnh… Mục đích để may, ghép hay dán khi thực hiện.

may rèm

Cuối cùng là bắt tay vào thực hiện làm rèm, nếu bạn chọn vật liệu 100% vải tham khảo bài viết hướng dẫn may rèm vải. Chỉ có may rèm vải là dễ thi công nhất, nếu rèm bạn làm từ những hạt cườm khác nhau, chỉ việc sâu chúng lại bằng 1 sợi dây, rồi treo lên thanh rèm là xong. Các vật liệu còn lại như gỗ, tre, thanh nhựa… tham khảo các mẫu sẵn có rồi làm theo.
Cuối cùng đột phá nhất là ghép tất cả những thứ bạn có lại với nhau để tạo thành chiếc rèm của riêng bạn. Thao tác gồm dán, buộc, khâu, đóng đinh… miễn là bạn khéo tay kết hợp với ý tưởng chắc chắn sẽ thành công.
Chúc bạn tự hoàn thành chiếc rèm như ý muốn!
Xem Thêm 
>> Tư vấn thiết kế rèm cho căn hộ chung cư
>> Tư vấn thiết kế rèm cửa cho biệt thự nhà phố
Rèm cửa ZaDa – Rèm Cửa, địa chỉ May Rèm Cửa Sổ Đẹp giá tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *