Tin tức

Bày trí nội thất văn phòng đem lại không gian làm việc hiệu quả

rem van phong 3 - Bày trí nội thất văn phòng đem lại không gian làm việc hiệu quả
5/5 - (107 bình chọn)

Không gian làm việc ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và hiệu quả công việc. Vì vậy, các công ty luôn chú trọng xây dựng một văn phòng làm việc đảm bảo tạo không khí làm việc thật thoải mái, tự nhiên cho tất cả mọi người. Từ cách thiết kế văn phòng, chỗ ngồi làm việc, chọn màu sắc rèm cửa, bàn ghế loại nào hay ngay cả chỗ để vật dụng cá nhân… cũng được cân nhắc rất kỹ lưỡng và khoa học.

Thế nào là một không gian làm việc tốt?

Một văn phòng tạo cảm giác thoải mái cho mọi người là một văn phòng chứa đựng không gian trong lành, thoáng đãng, gọn gàng. Khi không gian văn phòng thoải mái, tạo thiện cảm cho mọi người nó sẽ giúp tăng hiệu quả công việc một cách rõ rệt đồng thời chứng tỏ được sự chuyên nghiệp trong cách trang trí nội thất văn phòng cũng như phong cách làm việc của công ty.

rèm cửa

Cách thiết kế văn phòng mang lại không khí làm việc thoải mái

Khi thiết kế và bày trí cho văn phòng làm việc cần phải dựa theo tính chất của công việc và thế mạnh của công ty đang kinh doanh lĩnh vực gì để có cách thiết kế phù hợp. Nếu công ty mang phong cách trẻ trung, hiện đại, công việc cần nhiều sự sáng tạo thì văn phòng cần được trang hoàng những chất liệu khỏe khoắn, tươi sáng, tạo hưng phấn cho con người.
Khi lựa chọn trang trí cho văn phòng bạn cần chú ý đến tính tiện dụng của sản phẩm để thuận lợi trong quá trình sử dụng. Hệ thống thông tin liên lạc như máy tính, ánh sáng phải được lắp đặt đến từng bàn làm việc, khu vực cá nhân phải được bày trí với diện tích vừa đủ vừa tạo không gian riêng lại đảm bảo sự gọn gàng, khoa học, ngăn nắp.
Chức vụ của mỗi người cũng có cách thiết kế văn phòng phù hợp sao cho họ có sự giao tiếp với nhau thuận lợi. Ví dụ, giám đốc cần có không gian riêng để suy nghĩ, đưa ra những quyết định chính xác cho công ty. Trưởng phòng cũng cần có những không gian riêng, yên tĩnh để làm việc hoặc tiếp khách… hoặc trao đổi với nhân viên nên cần có vị trí thuận lợi để bao quát tổng thể. Các loại thiết bị văn phòng như máy photo, máy in… cũng nên đặt những chỗ thuận lợi cho mọi người có thể sử dụng mà không làm ảnh hưởng đến không gian làm việc.

thiết kế rèm cửa

Mật độ người và đồ đạc trong văn phòng làm việc thường quá lớn nên cần tính toán môi trường làm việc phải thông thoáng và đảm bảo sức khỏe cho nhân viên. Mật độ tiêu chuẩn cho phép là 8,8 -> 1,2 m2 một người.
Màu sắc trong cách trang trí văn phòng làm việc cũng nên hạn chế sử dụng màu đậm vì sẽ gây hiện tượng tối phòng, thiếu ánh sáng, rối mắt và tốn điện. Nên kết hợp hài hòa màu sắc (trung – nhạt) tạo nên sự trẻ trung, kích thích sáng tạo và năng động.
Những không gian VIP nên tân trang bằng tông màu mành, tạo điểm nhấn và sự khác biệt.
Hạn chế trang trí văn phòng theo kiểu cầu kỳ như nhà ở sẽ gây cảm giác bức xúc khi ngồi lâu. Dù có muốn tạo sự sang trọng hay khác biệt cũng nên nhìn vào đúng mục đích sử dụng của văn phòng.
Các bạn có thể tham khảo thêm cách phối màu rèm cửa trong không gian nội thất để có cách lựa chọn và bày trí phù hợp nhé!
Rèm cửa ZaDa – Rèm Cửa, địa chỉ May Rèm Cửa Sổ Đẹp giá tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *