Tin tức

Quy luật âm dương và các tính chất của âm dương

NguHanhTuongKhac 1 - Quy luật âm dương và các tính chất của âm dương
4.2/5 - (68 bình chọn)

Những quy luật âm dương mà bạn cần lưu ý trong việc chọn trang trí nội thất

Phong thủy là bộ môn khoa học và được ứng dụng vào rất nhiều trong công việc như lựa chọn địa diểm, xây dựng, thiết kế… Phong thủy bao hàm rất nhiều các phương diện trên tất cả các lĩnh vực như triế học, mỹ học, địa chuất, địa lý, sinh thái, cảnh quan….và còn bao gồm cả hệ thống lý luận. Phong thủy trợ giúp con người sống hài hòa, theo khoa học, thuận theo tự nhiên.
Hôm nay Rèm Cửa Zada sẽ giúp các bạn tìm hiểu về âm dương và các tính chất của âm dương để giúp ích cho các bạn hiểu được các định nghĩa cơ bản trong phong thủy. Giúp bạn có thể ứng dụng trong việc bố trí và sắp xếp các đồ vật trong gia đình hợp lý, ứng dụng trong việc chọn rèm cửa. hướng nào chọn rèm nào cho phù hợp….

quy luat am duong - Quy luật âm dương và các tính chất của âm dương

Rèm, thảm, khăn trải bàn thể hiện tính âm vì những vật này rất mềm mại, tạo ra không gian thỏa mái yên tĩnh

Thuyết âm dương xuất phát từ thời Hạ- Trung Quốc, nó chính là nguồn gốc và là cơ sở của triết học cổ đại Trung Quốc. Nguyên lý học thuyết âm dương được ứng dụng rộng rãi ở mọi lĩnh vực trong đời sống xã hội.

Tất cả sự vật trong vũ trụ căn cứ vào thuộc tính của chúng có thể phân thành hai loại lớn tức là loại âm và loại dương

Dương có đặc tính mạnh mẽ, phát sinh, động tích cực vận động
vd : trong nội thất không gian nhà thì những thứ đường thẳng, góc cạnh mang tính chất dương như bàn, ghế, giường, tủ…

Âm có đặc tính mềm yếu, thu lại, tĩnh…
trong không gian căn phòng  những vật như rèm, thảm, khăn trải bàn thể hiện tính âm vì những vật này rất mềm mại, tạo ra không gian thỏa mái yên tĩnh. Vì vậy bạn biết tại sao phòng ngủ người ta thường chọn rèm vải  vì phòng ngủ là nơi cần không gian yên tĩnh và thỏa mái

 

Rèm cửa thuộc hành âm
Rèm cửa thuộc hành âm tạo nên không gian yên tĩnh, thỏa mái
Trong ngôi nhà phòng bếp thuộc hành hỏa không nên chọn những vật có hình dạng góc cạnh hay uốn lượn. Phòng ngủ thuộc hành mộc nên chọn những đồ vật mềm mại. Phòng khách thuộc hành Thổ nên chọn những vật vuông, chữ nhật, kiểu dáng bề thế…

Tính chất của âm dương

Mọi sự vật cụ thể đều có đồng thời hai thuộc tính dương âm. Tức là trong âm có dương, trong dương có âm. Âm dương trong điều kiện nhất định nào đó có thể chuyển đổi cho nhau, các hiện tượng khi tới cực thì tất phản hồi là một hình thức biểu hiện của sự biến đổi âm dương.

Âm dương ngũ hành

Âm dương đối lập lẫn nhau

âm dương đối lập lẫn nhau là để chỉ vạn vật tự nhiên, cái nào cũng đều đồng thời tồn tại hai thược tính tương phản, tức là tồn tại hai mặt âm, dương đối lập. Sự đối lập và thống nhất của âm dương là sự bắt đầu và kết thúc của tất cả vạn vật sự việc.

 Âm dương tương hỗ cùng tồn tại

âm dương tương hỗ cùng tồn tại là hai mặt đối lập của sự vật và hiện tượng, cùng tồn tại và có quuan hệ với nhau. mỗi mặt của âm và dương đều lấy mặt kia làm tiền đề tồn tại của mình tức là không có âm thì dương không thể tồn tại, ngược lại không có dương thì cũng chẳng có âm, vì vậy âm dương cùng nhau tồn tại, cùng tác động lẫn nhau.

 Âm dương tiêu trưởng 

âm dương tiêu trưởng là hai mặt đối lập của sự vật và hiện tượng, là sự vận động biến hóa. vận động là hình thức tiến hành tiêu trưởng, do mâu thuẫn đối lập của âm và dương từ đầu đến cuối tiêu trưởng, trong trạng thái cân bằng cái này vào thì cái kia ra mới có thể giữ được cho sự vấn biến hóa, phát triển bình thường.

 Âm dương cùng nhau chuyển hóa

âm dương chuyển hóa

Âm dương cùng nhau chuyển hóa chính là âm dương biến hóa. Nó là hai thuộc tính khác nhau âm và dương của sự vật hoặc hiện tượng chuyển hóa mặt đối lập trong một điều kiện nhất định nào đó. Âm dương đối lập nhau nhưng lại có mặt cùng tồn tại, chỉ khi nào âm dương kết hợp lại thì mới có thể thúc đẩy sự vật biến hóa và phát triển, có như vậy âm dương mới cùng tồn tại lâu dài.

âm dương cùng nhau chuyển hóa là quy luật tất yếu cho sự vật phát triển, chỉ cần sự vật phát triển thuật theo quy luật biến hóa âm dương thì cuối cùng mới đạt đến mục đích chuyển hóa lẫn nhau của sự vật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *